Tin tức

Winklevoss Twins Bitcoin ETF ứng dụng bị từ chối bởi SEC

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối đơn đăng ký quỹ giao dịch hối đoái của Bitcoin bởi anh em Tyler và Cameron Winklevoss, theo một thông cáo được công bố bởi SEC Thứ Năm, ngày 26 tháng 7.

Bats BZX Exchange, Inc (BZX) đã đệ trình một sự thay đổi quy tắc được đề xuất với SEC để cho phép nó niêm yết và giao dịch cổ phiếu của Winklevoss Bitcoin Trust vào năm 2016. Ứng dụng đầu tiên cho Bitcoin ETF của cặp song sinh Winklevoss 'đã bị SEC từ chối vào tháng 2 năm 2017. Lý do đã nêu là bản chất không được kiểm soát của thị trường Bitcoin ( BTC ). Cơ quan cho biết sau đó:

“Khi thị trường giao ngay không được kiểm soát - phải có các thị trường phái sinh quan trọng, có quy định liên quan đến tài sản cơ bản mà Exchange có thể tham gia vào một thỏa thuận chia sẻ giám sát.”

Theo sau sự từ chối của đề xuất ban đầu, nhóm đã đệ trình “một bản kiến ​​nghị kịp thời yêu cầu Ủy ban xem xét sự từ chối của cơ quan được ủy quyền”.

SEC đã phát hành một bản phát hành mới Thứ năm, ngày 26 tháng 7, từ chối bản kiến ​​nghị. Liên quan đến tuyên bố của Winklevoss rằng thị trường mật mã là “duy nhất chống lại sự thao túng”, cơ quan này nói rằng “hồ sơ trước khi Ủy ban không ủng hộ một kết luận như vậy”.

SEC tiếp tục nhấn mạnh rằng việc từ chối bản kiến ​​nghị của họ không dựa trên việc liệu tiền điện tử hay công nghệ blockchain "có ích hay giá trị như một sự đổi mới hay đầu tư."

"Thay vào đó, Ủy ban đã từ chối thay đổi quy tắc được đề xuất này vì ... BZX đã không đáp ứng được gánh nặng của mình theo Đạo luật Trao đổi và Quy tắc Thực hành của Ủy ban để chứng minh rằng đề xuất của nó phù hợp với các yêu cầu của Đạo luật Trao đổi ... yêu cầu các quy tắc của nó được thiết kế để ngăn chặn các hành vi và hành vi gian lận và lôi cuốn. "

Ủy ban cho biết mối lo ngại của mình rằng một phần đáng kể của giao dịch Bitcoin xảy ra trên "các giao dịch không được kiểm soát bên ngoài Hoa Kỳ", ngoài các yếu tố thanh khoản thấp.

Mặc dù nhận được yêu cầu cho một ETF chính Bitcoin từ một số các ứng viên , SEC vẫn chưa chấp nhận bất kỳ trong số họ như báo chí thời gian.